Sim Mobifone bị khóa 1 chiều và cách mở khóa đơn giản 

Trong quá trình quý khách sử dụng dịch vụ di động của Mobifone sẽ có thể gặp tình trạng sim bị khóa chiều nên không thể sử dụng được nữa. vậy phải làm sao để có thể mở khoá nhanh chóng tránh gián đoạn sử dụng và ảnh hưởng đến kết nối liên lạc?

Quý khách không cần phải quá lo lắng, tình trạng sim Mobifone bị khóa 1 chiều có thể do nhiều nguyên nhân và chỉ cần biết chính xác nguyên nhân sim bị khoá là gì thì quý khgách có thể nhanh chóng mở khoá trong tích tắc.

Dưới đây sẽ là tất tần tật các cách mở khóa khi sim Mobifone bị khóa 1 chiều mà ai cũng có thể tự thực hiện, hãy theo dõi để biết cách thực hiện chuẩn xác và áp dụng khi phát sinh nhu cầu nhé. 

1/ Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa 1 chiều là gì 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim Mobifone của quý khách bị khoá chiều khi đang sử dụng, việc khoá 1 chiều chính là cách để nhà mạng thông báo về tình trạng sử dụng của thuê bao của quý khách đang có vấn đề. Một thuê bao đang hoạt động mà bị khoá chiều thì có thể bởi những nguyên nhân dưới đây. 

+ Thuê bao quá lâu chưa phát sinh kết nối, quá hạn dùng 

+ Thuê bao đã nợ cước từ lâu mà chưa hoàn trả 

+ Thuê bao trả trước thực hiện nạp thẻ nhiều lần không đúng mã 

+ Sim của quý khách chưa đăng ký thông tin chính chủ cũng sẽ bị khoá 1 chiều cho đến khi quý khách thực hiện bổ sung thông tin chính chủ chính xác. 

Ngoài ra vẫn còn khá nhiều nguyên nhân khác khi sim Mobifone của quý khách bị khoá chiều, chính vì vậy nếu như  sim Mobifone bị khóa 1 chiều khi đang sử dụng quý khách có thể chủ động kết nối đến tổng đài Mobifone để nhờ tổng đài viên tra cứu nguyên nhân khoá sim cụ thể để áp dụng cách xử lý thích hợp nhất. 

Sim Mobifone bị khóa 1 chiều và cách mở khóa đơn giản 

2/ Lý do nên mở khoá Mobifone bị khóa 1 chiều sớm 

Việc Mobifone bị khóa 1 chiều không chỉ ảnh hưởng đến việc kết nối của quý khách mà còn có những ảnh hưởng khác. Theo đó việc khoá 1 chiều nghĩa là quý khách sẽ bị chặn chiều gọi đi hoặc chặn chiều gọi đến do đó kết nối liên lạc sẽ bị gián đoạn.

Ngoài ra nếu như không mở quá 1 chiều sớm đến thời gian quy định nhà mạng sẽ tiếp tục khoá 2 chiều khiến thuê bao không thể kết nối và cuối cùng sim điện thoại của quý khách sẽ bị t6hu hồi về kho số,. Khi sim đã bị thu hồi thì sẽ rất khó để sử dụng lại sim di động đã bị khoá. 

do nợ cước, nạp thẻ sai nhiều lần, ngừng sử dụng trong 1 thời gian dài hay chưa đăng ký chính chủ. Nếu như sim bị khoá mà bạn không khắc phục kịp thời thì sim sẽ bị thu hồi về kho số.

Xem thêm:

+ Kiểm tra lịch sử bị trừ tiền trên sim mobifone

+ Cách lấy số seri sim Mobifone dễ dàng

+ Cách đăng ký gói cước C90N Mobifone

3/ Cách cách để mở khóa sim Mobifone bị khóa 1 chiều 

Việc mở khóa sim Mobifone bị khóa 1 chiều  rất đơn giản, tuy nhiên thao tác đầu tiên quý khách cần thực hiện chính là xác định nguyên nhân sim bị khoá. Tuỳ thuộc nguyên nhân thì cách thức mở khóa sim cũng sẽ khác nhau.

+ Cách mở khóa khi sim quá hạn 

Với nguyên nhân này quý khách chỉ cần tiến hành nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ hệ thống sẽ lập tức mở khoá hai chiều để quý khách tiếp tục liên lạc. Với sim trả sau quý khách chỉ cần thanh toán hết cước tiêu dùng con  nợ hệ thống sẽ mở khoá hai chiều. Để tránh bị khoá sim 1 chiều do quá hạn quý khách hãy bấm  *101# thường xuyên. 

+ Mở khoá 1 chiều sim Mobifone nạp thẻ sai nhiều lần 

Nguyên nhân này tương đối phổ biến cách thức mở khóa đơn giản là quý khách cần gọi đến tổng đài 18001090 để được nhân viên tổng đài hỗ trợ mở khoá, ngay khi được hỗ trợ thuê bao của quý khách sẽ khôi phục hoạt động hai chiều. Nếu có thời gian quý khách cũng có thể đến các cửa hàng MobiFone để nhờ nhân viên giao dịch mở khoá. 

+ Cách mở khóa khi khóa mã PUK sim MobiFone

Thông thường khi sử dụng nếu hệ thống yêu cầu nhập mã Puk đa số các thuê bao đều tỏ ra lúng túng và cố nhập nhiều lần dẫn đến hệ thống phải khoá 1 chiều để tránh tình trạng sim hỏng (Mobifone quy định nếu nhập mã PUK quá 10 lần thì sim sẽ bị hỏng).

Cách xử lý với lỗi này rất đơn giản quý khách chỉ cần gọi 9090 hoặc 18001090 sau đó cung cấp mã Seri sim để nhân viên nhà mạng cung cấp mã Puk và mở khoá sim 

+ Mở khoá sim 1 chiều khi chưa đăng ký chính chủ 

Quý khách chỉ cần mang theo CMND hoặc thẻ CCCD đến cửa hàng Mobifone gần nhất để được đăng ký thông tin chính chủ và mở khoá hoạt động hai chiều. 

4/ Các trường hợp không thể mở khoá sim Mobifone 

Việc mở khoá Sim Mobifone bị khóa 1 chiều rất đơn giản tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp không thể mở khoá. Theo đó nếu sim của quý khách rơi vào các trường hợp dưới đây thì không mở khoá được mà chỉ còn cách làm lại sim. 

+ Sim đã nhập mã PUK quá 10 lần khiến sim bị hỏng chỉ có thể ra cửa hàng làm lại sim 

+ Sim đã bị hệ thống thu hồi về kho số và đã có thuê bao đăng ký mới để sử dụng. Trường hợp này quý khách phải mua sim mới chứ không thể khôi phục số sim cũ, quý khách có thể tham khảo sim số đẹp Mobifone để sử dụng. 

Như vậy việc mở khoá sim Mobifone bị khóa 1 chiều rất đơn giản quý khách có thể tự thực hiện nhanh chóng. Hy vọng thông tin bài viết cung cấp hữu ích với quý khách.

4.9/5 - (15 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:05 - 14/01