Bật mí các cách chống hack sim di động hiệu quả tránh bị chiếm đoạt tiền

Thời gian qua tình trạng các chủ thuê bao di động bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng vì bị kẻ xấu chiếm đoạt sim đang gây lo lắng cho nhiều chủ thuê bao. Vậy làm thế nào để chống hack sim di động hiệu quả và hạn chế tối đa rủi ro khi bị chiếm đoạt sim cho các mục đích xấu? Thực chất cách làm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng lưu tâm và khi không may bị chiếm đoạt sim hậu quả xảy đến sẽ rất khó lường. Dưới đây sẽ là các chống hack sim di động được các chuyến gia khuyến cáo quý khách hãy theo dõi và áp dụng ngay để tự bảo vệ sim hạn chế các rủi ro không cần thiết 

Thủ đoạn hack sim di động chiếm đoạt tiền tài khoản ngân hàng của kẻ xấu 

Thời gian qua tình trạng hack sim di động để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của các thuê bao đang khiến người dùng lo lắng, hành vi này không quá mới mẻ nhưng hậu quả mang lại rất khó lường.

Bật mí các cách chống hack sim di động hiệu quả tránh bị chiếm đoạt tiền

Bật mí các cách chống hack sim di động hiệu quả tránh bị chiếm đoạt tiền

Thông thường các đối tượng xấu thu thập thông tin của người dùng trên mạng, sau đó sẽ lợi dụng các chính sách dịch vụ của nhà mạng để cho phép thuê bao chuyển hướng cuộc gọi đến các số điện thoại khác, nên kẻ xấu sẽ gọi điện cho nạn nhân để giả danh là nhân viên chăm sóc khách hàng, đề nghị nâng cấp sim điện thoại từ 2G-3G lên sim 4G rồi yêu cầu nhắn tin theo cú pháp lạ hoặc truy cập đường link.

Thực chất, cú pháp chúng sử dụng chính là cú pháp cho phép chuyển hướng cuộc gọi đến một số điện thoại bất kỳ. Nếu người dùng gửi thành công thì sẽ mất quyền kiểm soát sim, từ đó sim của người dùng sẽ bị kẻ lừa đảo chiếm đoạt mọi cuộc gọi, SMS đều sẽ lập tức được chuyển đến thuê bao của chính. Từ đó chúng sẽ chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, ví điện tử… bằng cách sử dụng tính năng quên mật khẩu và yêu cầu gửi mã OTP xác nhận đến sim điện thoại đã bị chiếm đoạt và có thể lấy hết tiền trong các tài khoản. 

Làm thế nào khi phát hiện sim bị mất quyền kiểm soát 

Ngay khi phát hiện bị mất quyền kiểm soát hoặc nghi ngờ sim đang bị kiểm soát, quý khách hãy lập tức liên hệ nhà mạng và yêu cầu khoá thẻ sim, để phòng tránh các rủi ro khi kẻ gian sử dụng quyền kiểm soát sim rồi nhận mã OTP và thực hiện các giao dịch trực tuyến để chiếm đoạt tiền trong tài khoản, thẻ tín dụng. 

10 cách chống chống hack sim di động hiệu quả ai cũng cần biết 

Đầu tiên, quý khách hãy lưu ý bảo mật các thông tin cá nhân, không đăng tải các thông tin nhạy cảm giấy tờ cá nhân lên trên các trang mạng xã hội. Khi cần chia sẻ thông tin và danh tính cá nhân với ai đó qua các ứng dụng mạng xã hội app như Zalo viber, Telegram, Messenger thì nên thu hồi ngay để đảm bảo không bị lộ thông tin. 

Nên chuyển đổi từ CMND sang căn cước công dân gắn chip, để được quản lý và bảo mật tốt hơn. Không nên mua các sim ảo, sim chưa chính chủ hoặc sim đã qua sử dụng mà không có thông tin rõ ràng vì có thể các sim đó đã được sử dụng để đăng ký vay online…

Nếu có nhu cầu mua sim di động mới quý khách có thể tham khảo tại https://mobifonedanang.com/. Nên tạo email và trang bị một SĐT riêng để đăng ký những dịch vụ có yêu cầu nhập đầy đủ thông tin cá nhân, nếu không may bị rò rỉ thông tin cá nhân thì người dùng cũng sẽ không quá lo lắng. 

Khi sử dụng những dịch vụ không thiết yếu và bị yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân quý khách nên hạn chế chia sẻ nhất là với những nhà phát hành dịch vụ không đảm bảo an toàn về thông tin cho quý khách. 

Tuyệt đối không cho mượn CMND hay CCCD nếu như không có mục đích chính đáng. Không nhắn tin hay làm theo bất cứ cú pháp nào từ kẻ lừa đảo hoặc những nguồn thông tin không rõ ràng . Khi có các đường link trang web lạ từ SMS, email hay các trang mạng xã hội, tuyệt đối không nhấn vào. Hãy báo cáo cơ quan chức năng với những đường link có dấu hiệu nghi ngờ, hoặc khi nhận được cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo quý khách hãy gọi 156 hoặc 5656 để thông báo. 

Đánh Giá

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Thọ Trần văn

Đặt 1 sim:

09:34 - 28/05

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01