Một số cách xử lý khi điện thoại hiển thị H+, E bạn nên nắm rõ

Điện thoại hiển thị H+ hoặc E ở cột 3G/4G thông thường là tình trạng mà một số thuê bao di động sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ mạng trên điện thoại. Khi gặp tình trạng này, đa phần các thuê bao đều tỏ ra lúng túng và không biết cách xử lý như thế nào và đành chấp nhận ” sống chung với lũ”.

Vậy cách xử lý khi điện thoại hiển thị H+ hoặc E là như thế nào và làm sao để đưa cột sóng 3G/4G trở về bình thường để sử dụng, tất cả những thắc mắc trên của quý khách sẽ được mobifonedanang.com giải đáp trong bài viết lần này.

Hãy dành ít phút theo dõi thông tin dưới đây để biết cách xử lý nhanh nhất khi điện thoại bị chuyển về chế độ H+ hoặc E nhé. 

Một số cách xử lý khi điện thoại hiển thị H+, E

Một số cách xử lý khi điện thoại hiển thị H+, E

Tìm hiểu H+ và E là gì? Nguyên nhân hiển thị

1/ H+ là gì

H+ là biểu tượng tốc độ truy cập mạng di động cao hơn 3G, tuy nhiên lại chưa đạt tới mức tốc độ của 4G. Biểu tượng này thường được hiển thị trên điện thoại di động khi bạn đang sử dụng mạng HSPA+ (High Speed Packet Access). Tốc độ truy cập mạng HSPA+ có thể đạt tới 21 Mbps.

HSPA+ là một công nghệ mạng di động được phát triển từ công nghệ 3G, được cải tiến để đem lại tốc độ truy cập nhanh hơn và ổn định hơn cho người dùng. HSPA+ có thể cung cấp tốc độ tải xuống lên đến 84 Mbps và tốc độ tải lên lên đến 22 Mbps.

2/ E là gì

E là biểu tượng của mạng EDGE (Enhanced Data rates for GSM Evolution). Đây là một công nghệ mạng di động thế hệ 2.5, có tốc độ truy cập dữ liệu chậm hơn so với 3G và H+. Tốc độ truy cập mạng EDGE thường xuyên đạt tối đa khoảng 384 kbps.

Mạng EDGE là một công nghệ mạng di động đã lỗi thời và thường không được sử dụng nhiều nữa. Mạng này có tốc độ truy cập dữ liệu chậm hơn so với các công nghệ mạng di động hiện tại, nhưng vẫn có thể sử dụng được cho các nhu cầu cơ bản như truy cập web, gửi nhận email hay nhắn tin.

3/ Nguyên nhân hiển thị H+ và E

Kể cả với những người dùng điện thoại lâu này thì định nghĩa về E hay H+ chắc chắn không phải ai cũng hiểu rõ. E chính là biểu tượng của Edge tức là giao thức viên thông nền tảng của mạng 3G và 4G sau này.

Tốc độ kết nối internet khi hiển thị E rất chậm chạp tương tương GPRS. Ký hiệu H+ là gì cũng là thông tin khiến nhiều ngườu băn khoăn, thực chất H+ là việt tắt của cụm HSPA ( High Speed Packet Access ) có tiêu chuẩn tương tự mạng 3g nhưng tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của quý khách hiển thị biểu tượng E hoặc H+ thay vì 3G và 4G như thông thường.

– Do quý khách chưa bật chế độ mạng 3G hoặc 4G

– Do vùng sử dụng có sóng 3G hoặc 4G quá yếu

– Thiết bị đang xử dụng không hỗ trợ kết nối mạng 3G hoặc 4G

Cách xử lý khi điện thoại hiển thị H+, E

II/ Cách xử lý nhanh khi điện thoại hiển thị E hoặc H+ 

Để xử lý khi điện thoại hiển thị E hoặc H+ thì quý khách cần căn cứ vào nguyên nhân khiến điện thoại hiển thị các biểu tượng như vậy.

1/ Kiểm tra cài đặt mạng

Theo đó trước tiên hãy kiểm tra điện thoại đã cài đặt chế độ mạng nào và điều chỉnh về chế độ phù hợp là điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng 3G hoặc 4G bình thường.  Bạn hãy thực hiện thao tác sau: Vào Kết nối => Các mạng di động => Chọn chế độ LTE/3G/2G (Tự động kết nối).

Nếu như thiết bị đang sử dụng chưa hỗ trợ kết nối mạng 4G thì chỉ còn cách quý khách nên thay thiết bị hoặc sử dụng với dịch vụ mạng mà máy có hỗ trợ sẵn.

2/ Chuyển qua chế độ máy bay

Với tình trạng điện thoại hiển thị H+ hoặc E do sóng yếu hoặc tín hiệu mạng không ổn định thì bạn có thể đưa máy về chế độ máy bay rồi bật lại. Nếu vẫn không được thì bạn có thể di chuyển đến vùng sóng có tín hiệu mạng ổn định hơn để sử dụng.

3/ Khởi động lại điện thoại

Đôi khi, việc khởi động lại điện thoại không chỉ giúp tăng tốc độ truy cập mạng mà còn giúp giảm tình trạng giật lag khi sử dụng các ứng dụng hay chơi game.

4/ Nâng cấp điện thoại

Nếu điện thoại của bạn quá cũ hoặc không tương thích với các công nghệ mạng di động hiện đại, thì tốc độ truy cập mạng sẽ bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, bạn có thể nâng cấp thiết bị của mình để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin giải đáp về cách xử lý khi điện thoại hiển thị E và H+ trên quý khách sẽ biết cách phù hợp nhất để đưa máy về trạng thái mạng bình thường để sử dụng.

Nếu như có nhu cầu mua sim số đẹp 4G/5G mới nhất để thoải mái sử dụng thì đừng quên chốt ngay list sim số đẹp giá rẻ của mobifonedanang.com nhé. 

5/5 - (6 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:05 - 14/01