Hướng dẫn cách xử lý khi sim vietnamobile không gọi được

Sim Vietnamobile không gọi được là lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng này, việc không thể thực hiện cuộc gọi sẽ làm gián đoạn liên lạc gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hay cuộc sống của bạn.

Vậy làm thế nào để xử lý sim Vietnamobile không gọi được và những nguyên nhân tương ứng? Hãy cùng khám phá nội dung chi tiết ngay bây giờ nhé. 

Hướng dẫn xử lý sim Vietnamobile không gọi được

Những nguyên nhân khiến sim Vietnamobile không gọi được

Trong quá trình sử dụng sim Vietnamobile nếu như bỗng dưng không thể gọi được thì có thể sim điện thoại của bạn đã vướng phải một trong những lỗi dưới đây. 

+ Do lỗi hệ thống: Nguyên nhân này không diễn ra thường xuyên tuy nhiên vào một số thời điểm nhất định khi sóng của nhà mạng bị nghẽn thì sẽ dẫn đến tình trạng không thể kết nối. 

+ Do sóng yếu: Đây cũng là nguyên nhân thường gặp với những ai đang ở nơi không có sóng Vietnamobile mạnh các vùng sâu vùng xa hải đảo. So với các mạng Viettel, Mobifone hay Vinaphone thì vùng phủ sóng của Vietnamobile hẹp hơn nên đôi khi bạn có thể gặp tình trạng này. 

+ Thuê bao bị chặn: Sim Vietnamobile không gọi được đôi khi nguyên nhân đến từ chính thuê bao mà bạn thực hiện cuộc gọi, nếu số của bạn bị đưa vào danh sách chặn thì chắc chắn không thể kết nối liên lạc được. 

+ Điện thoại bất tính năng chặn chiều: Có thể do ngẫu nhiên bạn đã bật tính năng chặn chiều gọi đi trên máy, đây sẽ là nguyên nhân khiến cho điện thoại không thể gọi được và cũng là lý do khiến sim Vietnamobile không thể gọi. 

+ Do bị nhà mạng chặn chiều: Nếu bạn không thanh toán cước nợ cước thì nhà mạng sẽ chặn chiều gọi đi, khi đó sim vietnamobile cũng sẽ không gọi được. 

Xem thêm : Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được?

Hướng dẫn xử lý sim Vietnamobile không gọi được

Cách xử lý sim Vietnamobile không gọi được nhanh chóng 

Tương ứng với mỗi nguyên nhân khiến sim Vietnamobile không gọi được sẽ có những cách xử lý khác nhau,. Đa số bạn có thể tự xử lý nhanh chóng mà không cần đến sự hỗ trợ của nhà mạng. 

Nguyên nhân  Cách xử lý 
Bị chặn chiều gọi  Bạn chỉ cần chủ động thực hiện thanh toán cước hoặc nạp thẻ cho dế cưng là hệ thống sẽ chủ động mở chiều chặn để thuê bao của bạn thực hiện chức năng cuộc gọi như bình thường 
Bật tính năng chặn chiều  Cách xử lý đơn giản nhất chính là hãy khoá tính năng này thì sim tự động thực hiện cuộc gọi dễ dàng 
Sim bị thuê bao nhận cuộc gọi chặn  Với lõi này thì bắt buộc thuê bao nhận cuộc gọi mở chặn mới có thể thực hiện gọi thoại được 
Sóng yếu  Nếu nguyên nhân thực hiện cuộc gọi thất bại do sóng yếu thì cách xử lý nhanh chóng nhất chính là đến những nơi có sóng mạnh hơn. 
Lỗi nhà mạng  Thường sim Vietnamobile không gọi được do lỗi nhà mạng hiếm khi xảy ra nếu xảy ra cũng sẽ được xử lý nhanh chóng, với lỗi này bạn chỉ cần chờ đợi

Như vậy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Vietnamobile không thể gọi được và tương ứng với đó là những cách xử lý khác nhau.

Hy vọng bài viết này của mobifonedanang đã mang đến cho quý khách những thông tin thật hữu ích. 

5/5 - (15 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01