Những lý do tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được?

Thẻ sim Vietnamobile không chỉ có chức năng gọi thoại, kết nối liên lạc mà còn có rất nhiều chức năng khác trong đó phổ biến nhất chính là kết nối mạng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng có thể quý khách sẽ gặp phải tình trạng sim không vào được mạng gây bất tiện khi sử dụng.

Vậy tại sao sim vietnamobile không vào mạng được và khi gặp phải tình trạng này thì sẽ phải khắc phục như thế nào? Tất cả các thông tin sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết này nên quý khách hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Những nguyên nhân khiến sim Vietnamobile không vào được mạng?

Hiện tại tình trạng sim Vietnamobile không vào được mạng sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì lẽ đó quý khách cần biết chính xác nguyên nhân không vào được mạng trên sim là gì thì mới có thể khắc phục hiệu quả.

Một số lỗi khiến sim Vietnamobile không vào được mạng có thể nhắc đến như không có hỗ trợ dịch vụ mạng, không đăng ký gói data, sim nằm ngoài vùng phủ sóng hay, sim hỏng, chưa kích hoạt… 

Chi tiết nguyên nhân tại sao sim Vietnamobile không vào được mạng và cách khắc phục cụ thể với từng nguyên nhân quý khách hãy theo dõi trong phần nội dung dưới đây. 

Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được

Chưa bật chế độ sử dụng dữ liệu mạng di động

Đây là nguyên nhân cũng thường gặp, quý khách cần bật chế độ sử dụng dữ liệu mạng di động thì mới có thể kết nối mạng thuận lợi.

Nếu như bật dữ liệu nhưng vẫn chưa thấy biểu tượng mạng 3G hoặc 4G hiện lên quý khách hãy ngắt kết nối nguồn và khởi động lại di động sau đó hãy tiến hành bật lại mạng để thiết bị có thể cập nhật lại dữ liệu. 

Nếu quý khách đã bật mạng dữ liệu nhưng vẫn không truy cập được thì có thể tra cứu thêm các lý do khác như gói data hết dung lượng… 

Chưa đăng ký gói 4G Vietnamobile 

Với lỗi này quý khách có thể nhanh chóng khắc phục bằng cách lựa chọn đăng ký các gói cước 3G/4G của Vietnamobile để thoải mái sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Hiện Vietnamobile đang triển khai rất nhiều gói cước data có nội dung hấp dẫn giá rẻ để quý khách đăng ký theo chu kỳ ngày, tháng, năm tuỳ chọn. 

Ngoài vùng phủ sóng 

Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân khiến sim Vietnamobile không vào được mạng. Dù hiện tại Vietnamobile đã phủ sóng mạng 3G/4G trên tất cả các tỉnh thành nhưng một số nơi đặc thù với điều kiện hạ tầng kém như khu vực vùng sâu vùng xa, hải đảo, biên giới thì chắc chắn sóng sẽ yếu hoặc một số nơi chưa phủ sóng.

Cũng chính bởi vậy nếu dùng sim Vietnamobile ở những khu vực này có thể sẽ không thể vào mạng. Cách khắc phục duy nhất là di chuyển đến những nơi có sóng mạnh hoặc tạm sử dụng dịch vụ nhà mạng khác có sóng mạnh hơn. 

Chưa kích hoạt 

Chắc chắn lý do này ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, nếu như sim của quý khách chưa thể vào mạng vì chưa kích hoạt quý khách hãy chủ động kích hoạt ngay với thao tác như sau: 

Mở ứng dụng để gọi điện thoại sau đó hãy bấm cú pháp *#*#4636#*#*. Khi thấy có một giao diện ẩn hiển thị hãy chọn GSM/WCDMA/LTE auto trong phần thông tin điện thoại.

Như vậy chắc chắn đã kích hoạt sim thành công, quý khách có thể tra cứu sim đã kích hoạt bằng cách bật chế độ sử dụng mạng dữ liệu di động. 

Tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được

Do SIM lỗi, hỏng

Nếu như không gặp phải tất cả các nguyên nhân trên thì lý do sim Vietnamobile không vào được mạng có thể do sim bị hỏng. Thường khi đã sử dụng quá lâu sim dễ phát sinh các lỗi hỏng cơ học.

Để khắc phục quý khách hãy đến các cửa hàng hoặc đại lý của Vietnamobile trên toàn quốc để nhờ kiểm tra và làm lại sim nếu cần. 

Trên đây là toàn bộ các lý do tại sao sim Vietnamobile không vào mạng được cũng như cách khắc phục tương ứng, quý khách hãy tham khảo và áp dụng xử lý khi cần thiết nhé. 

5/5 - (15 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:05 - 14/01