Tìm hiểu sim Mobifone tự chuyển vùng trong nước là gì?

Từ trước tới nay khách hàng nhà mạng chỉ mới nghe tới khái niệm chuyển vùng quốc tế, còn với thuật ngữ chuyển vùng trong nước lại khá xa lạ. Vậy sim Mobifone chuyển vùng trong nước là gì? Có khác với chuyển vùng quốc tế hay không? Chi phí thực hiện thế nào và cách thực hiện ra sao?

Dưới đây, mobifonedanang.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới vấn đề này. Các thuê bao Mobifone quan tâm, có thể tham khảo nội dung bài viết để nắm rõ nhé.

Sim Mobifone tự chuyển vùng trong nước là gì?

Tổng quan khái niệm về sim Mobifone chuyển vùng trong nước 

Chuyển vùng trong nước Mobifone, hiểu đơn giản là hình thức chuyển chế độ bắt sóng từ nhà mạng Mobifone sang một nhà mạng khác. Ví như như khi quý khách hàng di chuyển tới khu vực có sóng Mobifone quá yếu, thì hệ thống thường sẽ tự chuyển qua bắt sóng Vinaphone hay sóng của nhà mạng khác. Thì đây chính là hiện tượng chuyển vùng trong nước.

Việc thực hiện chuyển vùng này, sẽ giúp khách hàng đáp ứng tốt nhu cầu kết nối, ngay cả khi bạn đang đứng tại khu vực sóng yếu.

So với việc chuyển vùng quốc tế là chuyển từ mạng Mobifone t đến các mạng quốc tế cho khách hàng thực hiện ra nước ngoài. Thì chuyển vùng trong nước là chuyển sóng đến nhà mạng di động khác tại Việt Nam. Chính vì thế, cước phí chuyển vùng trong nước cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cước phí khi bạn chuyển vùng quốc tế.

Để thực hiện chuyển vùng trong nước, quý khách hàng sẽ không cần thực hiện bất cứ thao tác nào. Hiện tượng này đã được hệ thống mặc định trong điện thoại của bạn. Khi quý khách tới những khu vực mà sóng Mobifone không đảm bảo được việc kết nối cho sim của bạn, thì sẽ được hệ thống tự động roaming sang sóng của nhà mạng khác trong nước.

Tuy nhiên, đây chỉ là một hiện tượng mà khách hàng rất ít gặp phải. Bởi hiện nay, nhà mạng Mobifone được biết đến là đã phủ sóng toàn quốc với chất lượng tối ưu nhất. Hỗ trợ người dùng sử dụng di động một cách tốt nhất, ngay cả như khu vực vùng núi hay hải đảo.

Một số lưu ý khi sim Mobifone chuyển vùng trong nước: 

Trường hợp quý khách hàng gặp phải hiện tượng chuyển vùng trong nước, bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề như sau:

 • Thuê bao di động sẽ không được hưởng các ưu đãi gọi với các gói cước mà bạn đã đăng ký trước đó. Cuộc gọi mà bạn thực hiện sẽ được tính theo phí roaming nhà mạng mà bạn đã bắt sóng.
 • Dung lượng data các gói cước 4G Mobifone, hay các gói cước combo Mobi cũng sẽ không được hỗ trợ sử dụng. Khi quý khách thực hiện kết nối internet, hệ thống sẽ tính phí theo quy định của nhà mạng roaming.

Chuyển vùng trong nước Mobifone thực chất là một hiện tượng tự động chuyển mạng khi sim của bạn không thể bắt sóng Mobifone, hỗ trợ cho khách hàng thực hiện kết nối di động một cách kịp thời, không bị gián đoạn công việc. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về khái niệm nghe que mà lạ này nhé.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây sẽ cung cấp cho quý khách nhiều thông tin thú vị và luôn an tâm sử dụng mạng Mobifone. Đặc biệt thuê bao mạng khác nếu đang có nhu cầu sở hữu sim số đẹp Mobifone liên hệ ngay mobifonedanang.com và chọn sốm nhé. 

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Thọ Trần văn

Đặt 1 sim:

09:34 - 28/05

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01