Tại sao sim 4G Mobifone không vào được mạng – Cách khắc phục

Sử dụng sim 4G Mobifone để truy cập mạng internet là nhu cầu cơ bản của nhiều tín đồ di động bởi kết nối mạng là chìa khoá để có thể thoải mái giải trí hay làm việc và học tập, đặc biệt là khi di chuyển đến những nơi chưa có wifi.

Tuy nhiên tình trạng sim 4G Mobifone không vào được mạng khiến nhiều thue bao cảm thấy bất tiện vì ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Vậy tại sao sim 4G Mobifone không vào được mạng và cách xử lý như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết trong phần nội dung bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé. 

Lý do sim 4G Mobifone không vào được mạng là gì? Và cách khắc phục tương ứng 

Hiện có nhiều lý do khiến cho sim 4G Mobifone không vào được mạng, quý khách cần xác định được lỗi cụ thể thì mới có thể xử lý đúng cách và khôi phục kết nối mạng cho sim 4G của mình. 

Tại sao sim 4G Mobifone không vào được mạng - Cách khắc phục

+ Do chưa kích hoạt sim 4G 

Lỗi này thường gặp với những khách hàng mới mua sim, khi đã lắp sim vào máy nhưng chưa kích hoạt thì chắc chắn sim 4G Mobifone không truy cập được mạng. 

Cách xử lý: Quý khách hãy chủ động kích hoạt sim theo quy định để có thể sử dụng sim bình thường. 

+ Do sim bị hỏng 

Nếu như đã sử dụng lâu hoặc sim phát sinh các lỗi như bị trầy, xước hư hỏng thì chắc chắn không thể nào truy cập mạng được. 

Cách xử lý: Quý khách hãy liên hệ các cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ làm lại sim, sau đó mới có thể sử dụng bình thường. 

+ Do sóng 4G nơi truy cập bị chặn

Nguyên nhân này sẽ khiến cho sim 4G không thể vào mạng được, tuy nhiên thường lý do này ít xảy ra bởi hiện Mobifone đã mở rộng vùng phủ sóng 4G ở khắp 63 tỉnh thành. Thường mạng 4G không vào được do nguyên nhân này xảy ra khi nhà mạng cần nâng cấp hệ thống hoặc có vấn đề xảy ra trong các trạm phát sóng. 

Cách xử lý: Quý khách cần di chuyển đến nơi có sóng 4G ổn định thì sim có thể kết nối mạng và hoạt động bình thường. 

+ Lỗi chưa restart

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khiến sim 4G Mobifone không vào được mạng. Theo đó khi sử dụng trong thời gian dài thiết bị có thể bị đơ ảnh hưởng đến kết nối mạng, 

Cách xử lý: Với lý do này quý khách chỉ cần reset tại máy là có thể truy cập mạng bình thường . 

+ Chưa bật dữ liệu 4G trên máy 

Đây là lỗi có thể gặp phải khi quý khách sử dụng mạng 4G xong đã tắt kết nối dữ liệu và quên bật lại dẫn đến lần sử dụng kế tiếp sim 4G không vào mạng thành công. 

Cách xử lý: Lỗi này xử lý rất đơn giản, quý khách chỉ cần vào mục cài đặt và bật kết nối dữ liệu trên máy là có thể truy cập. 

Tại sao sim 4G Mobifone không vào được mạng - Cách khắc phục

+ Chưa đăng ký gói cước 4G Mobifone 

Chưa đăng ký gói 4G Mobifone thì chắc chắn sim 4G của quý khách sẽ không thể truy cập được mạng đặc biệt là khi tài khoản cũng hết tiền. 

Cách xử lý: Với lỗi này cách xử lý nhanh chóng nhất chính là nạp tiền vào tài khoản sau đó hãy thực hiện đăng ký các gói 4G Mobifone để sử dụng. Một số gợi ý cho quý khách tham khảo như HD70, HD90, HD120… 

+ Chưa kích hoạt cấu hình 4G trên thiết bị 

Tuỳ thuộc vào thiết bị của quý khách đang sử dụng mà có thể hãng dã kích hoạt cấu hình 4G sẵn hoặc quý khách sẽ cần tự kích hoạt. Nếu đang dùng thiết bị chưa kích hoạt cầu hình 4G thì chắc chắn sẽ không truy cập mạng được. 

Cách xử lý: Quý khách có thể chủ động kích hoạt cấu hình trên dế cưng với các cách sau: 

+ Với điện thoại iPhone: Vào Cài đặt sau đó chọn Di động tiếp tục chọn Thoại & dữ liệu và bật LTE

+ Vào mục Cài đặt Chọn Mạng di động rồi chọn Chế độ mạng chọn LTE và Cuối cùng chọn vào wcd-ma/gsm.

Như vậy có rất nhiều lý do khiến cho sim 4G Mobifone không vào được mạng và với mỗi lý do sẽ có cách xử lý tương ứng, Quý khách có thể tham khảo thông tin và ứng dụng xử lý tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể nhé.

Đừng quên truy cập vào website mobifonedanang.com mỗi ngày để luôn cập nhật các tin tức, kiến thức cũng như lựa chọn cho mình những dòng sim số đẹp giá rẻ được chúng tôi update mỗi ngày với giá cực kỳ ưu đãi.

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Trần linh Vân

Đặt 1 sim:

14:30 - 18/11

Linh vân

Đặt 1 sim:

12:30 - 29/10

Phùng Khánh Vân

Đặt 1 sim:

10:39 - 28/10

Nguyễn Văn Quỳnh

Đặt 1 sim:

09:32 - 13/10

Lê văn hênh

Đặt 1 sim:

09:07 - 07/10

Ngọc Nguyên

Đặt 1 sim:

01:39 - 03/10

Ngô Thanh Tú

Đặt 1 sim:

12:08 - 29/09