Ý nghĩa của sim số đẹp quẻ số 30 Thuần Ly như thế nào

Việc nắm bắt ý nghĩa của sim số đẹp quẻ số 30 Thuần Ly chắc chắn sẽ giúp quý khách an tâm hơn khi lựa chọn sim số đẹp bởi đây chính là một trong những quẻ sim số đẹp thường gặp nhất. Là một quẻ Cát trong kinh dịch, Thuần Ly là quẻ biểu thị điềm “phát phúc sinh tài” ý nghĩa là mọi điều sẽ đều hanh thông và gặp hung cũng sẽ hoá Cát. Quý khách muốn tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của quẻ Thuần Ly cho sim số đẹp thì hãy cùng tham khảo chi tiết nội dung của bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của sim quẻ số 30 Thuần Ly như thế nào

Quẻ Thuần Ly tổng quan sẽ như thế nào? 

Quẻ Thuần Ly hay còn được gọi với tên ngắn gọn là quẻ Ly (離),  đây chính là quẻ thứ 30 trong Kinh Dịch và thuộc nhóm quẻ Cát hanh (quẻ tốt). Quẻ này có quái trên và quái dưới đều là Ly, tương Hoả mang ý nghĩa khác biệt. Ý ngĩa đầu tiên của quẻ Ly đó là chính đạo nên được Hanh và nền tảng sẽ nương tựa lẫn nhau để vượt qua ngu hiểm. Ngoài ra, quẻ này còn có ý nghĩa là sự sáng suốt, quang minh và đức tính cương quyết, giữ vững chính đạo dù qua mọi thử thách.

Hình thái quẻ số 30 Thuần Ly

– Nội quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火).

– Ngoại quái là ☲ (|:| 離 li2) Ly hay Hỏa (火).

Luận nghĩa:  Lệ dã. Sáng chói. Sáng sủa, trống trải, trống trơn, tỏa ra, bám vào, phụ bám, phô trương ra ngoài. Môn hộ bất ninh chi tượng: tượng nhà cửa không yên.

Khi bị hãm vào chỗ hiểm nạn thì ắt sẽ phải có sự bám dính, đó là điều hiển nhiên cho nên quẻ Ly mới nối liền quẻ Khảm. Về tượng quẻ 30 thì trên dưới đều sẽ là Ly tức ánh sáng của phương Ma, ý của quẻ này tức là nó sẽ giống như mặt trời trên cao, thiên quanh chiếu phúc, báo hiệu thời vận tốt. Ly có 1 hào âm ở giữa hai hào dương tức trong hư ngoài cương, bên trong nhu thuận bên ngoài sáng láng và văn minh  Ly là tinh hoa của Đất – Tâm -Hồn – Nhân Tâm.

Thoán từ

離 : 利 貞 . 亨 . 畜 牝 牛 . 吉 .

Ly. Lợi trinh. Hanh. Súc tẫn ngưu. Cát.

Dịch Thoán

Ly là dựa nương. Nhưng phải nương tựa vào sự công chính mới hay, mới lợi (Ly. Lợi trinh. Hanh).

Tức phải thuận theo lẽ tự nhiên của trời đất thì mới đạt được sự tốt đẹp, hãy giữ được tấm lòng nhu thuận và tuân thục lẽ công chính.

Đại Tượng truyện

 象 曰 : 明 兩 作 離 . 大 人 以 繼 明 照 于 四 方.

Minh lưỡng tác Ly. Đại nhân dĩ kế minh chiếu vu tứ phương.

Dịch Tượng

Thẻ Thuần Ly có thể là minh lưỡng tác ly, tức có nghĩa là trên dưới và  trước sau đều là minh. Bậc hiền nhân quân tử nên trau chuốt để tâm hồn mình ngày thêm sáng rạng và ánh sáng của mình có thể soi chiếu đi khắp bốn phương, con người đừng bao giờ quên khiến cho ngọn đuốt tiềm ẩn dưới đáy lòng bừng sáng.

Luận giải quẻ Thuần Ly theo sáu hào âm dương

Ý nghĩa của sim quẻ số 30 Thuần Ly như thế nào

Sim phong thủy chứa quẻ Thuần Ly có ý nghĩa gì 

Thuần Ly là quẻ thuộc nhóm quẻ Cát Hanh cho nên sim kinh dịch có chứa quẻ này srẽ mang lại cho người sử dụng rất nhiều điều tốt đẹp. Quái trên và dưới của quẻ này đều là Ly thuộc hành Joả và chủ về chính đạo, chỉ cần sáng suốt và chính trực thì sẽ có thể làm nên việc lớn cũng bởi vậy mà khi sử dụng dãy sim chứa quẻ này sẽ rất tốt.

Nếu đang là người kinh doanh có tâm và có tầm và biết cách sử dụng thì quý khách có thể chọn các sim chứa quẻ Ly để thúc đẩy đường công danh sự nghiệp phát triển không ngừng.

Với những thông tin trên chắc chắn quý khách đã hiểu hơn về ý nghĩa của sim quẻ số 30 Thuần Ly như thế nào cũng như hình tượng, các hào của quẻ này, từ đó sẽ có hướng vận dụng để đạt được thành công trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

5/5 - (6 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Thọ Trần văn

Đặt 1 sim:

09:34 - 28/05

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01