Ý nghĩa quẻ Trạch Địa Tụy trong sim số đẹp là là gì?

Trạch Địa Tụy là là một trong những quẻ kinh dịch của sim số đẹp thường thấy, quẻ này khi viết theo tiếng trung là 澤 地 萃  và ý nghĩa của quẻ mang thông điệp về sự sum họp. Quẻ Trạch Địa Tụy là quẻ số 45 trong hệ thống 64 quẻ của Kinh Dịch và nội dung rất độc đáo khi dụng quẻ. Nếu như quý khách đang băn khoăn về quẻ Trạch Địa Tụy trong sim số đẹp thì có thể tham khảo nội dung chi tiết của bài viết dưới đây.

Ý nghĩa quẻ Trạch Địa Tụy trong sim số đẹp là là gì?

Ý nghĩa của Quẻ Trạch Địa Tụy 

Quẻ Trạch Địa Tụy thường được gọi là quẻ Tuỵ và có tượng quẻ là Quái đoài ở trên quái Khôn ở dưới luận giải là nước đậm tụ trên đất nên quẻ này còn mang ý nghĩa về sự đoàn tụ và sum họp, khi tụ họp nhó thì chính là gia đình mà tụ hợp lớn chính là một đoạn thể trong quốc gia, xã hội có tụ họp thì mới có kết nối để đi tới sự phát triển, hanh thông và giải quyết được mọi việc nên quẻ này mang ý nghĩa Cát trong Kinh Dịch

Luận giải đoán hình thái quẻ Trạch Địa Tụy

– Nội quái là ☷ (::: 坤 kun1) Khôn hay Đất (地)

– Ngoại quái là ☱ (||: 兌 dui4) Đoài hay Đầm (澤)

Giải nghĩa: Tụ dã. Trưng tập. Long vân tế hội chi tượng: tượng rồng mây giao hội.Nhóm họp, biểu tình, dồn đống, quần tụ nhau lại, kéo đến, kéo thành bầy.

Tự quái giảng sẽ có những cuộc gặp ngẫu nhiên sau mới tụ họp và nên duyên cũng chính vì vậy mà quẻ Tuy mới tiếp nối quẻ Cấu trong hệ thống quẻ dịch.

Thoán từ:

萃 . 亨 . 王 假 有 廟 . 利 見 大 人 . 亨 . 利 貞 . 用 大 牲 吉 . 利 有 攸 往. 

Tụy. Hanh. Vương cách hữu miếu. Lợi kiến đại nhân. Hanh. Lợi trinh. Dụng đại sinh cát. Lợi hữu du vãng.

Dịch Thoán

Tụy là tụ hợp  và sự sum họp gặp gỡ và đoàn kết chính là lý do để thế sự được phát triển và hanh thông, dù vậy không phải tụ họp như thê snào cũng hanh mà phải tuân theo những đường lối và quy luật nhất định.

Thoán giảng quẻ Trạch Địa Tụy đầu tiên nên dùng tín ngưỡng và có chủ thuyết để kết nối lòng dân chúng, cũng bởi vậy mà  vua một nước phải ra nơi miếu tông làm việc tế tự (Vương cách hữu miếu). Khi quy tụ dân chúng phải có người lãnh đạo giỏi và tốt từ đó sẽ đưa đất nước và người dân bước vào con đường phát triển thái thịnh.

Đại Tượng truyện:

象 曰 . 澤 上 於 地 . 萃 . 君 子 以 除 戎 器 . 戒 不 虞 .

Trạch thượng ư địa. Tụy. Quân tử dĩ trừ nhung khí. Giới bất ngu.

Dịch Tượng

Tượng quẻ Trạch Địa Tụy là trạch thượng ư địa,  tức là  là trên đất có hồ và khi nước của hồ dâng lên quá mặt hồ thì nó sẽ tràn và cần phải phòng bị sự tràn đó, người quân tử cũng theo đó mà sửa soạn khí giới cũng như đề phòng cho mọi điều bất trắc

Các hào quẻ Trạch Địa Tụy

Ý nghĩa quẻ Trạch Địa Tụy trong sim số đẹp là là gì?

5. Sim chứa quẻ Trạch Địa Tụy có ý nghĩa gì?

Quẻ Trạch Địa Tụy mang ý nghĩa đặc biệt trong sim số, nó tượng sự cho sự kết hợp cùng nhau để tạo nên một thế lớn mạnh tạo nên đại sự vì thế dãy sim kinh dịch có quẻ Tuy được đánh giá rất cao và dụng quẻ sẽ rất tốt cho cả công việc và tình duyên. Chủ sim có quẻ này sẽ nhận được năng lượng cát lợi, tăng tinh thần, ý chí thực hiện nhiều kế hoạch, đi tới thành công.  Hơn nữa vượng khí của quẻ Trạch Địa Tụy  sẽ càng gia tăng nếu như chủ sim của quẻ chính là những người làm kinh doanh, doanh nhân.

Như vậy sim có quẻ  Trạch Địa Tụy  rất tốt và nếu như sử dụng có thể đạt được mọi điều hanh thông, thuận lợi trong cuộc sống . Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp quý khách hiểu hơn về quẻ Trạch Địa Tụy  và dụng quẻ thật tốt khi sử dụng sim số đẹp cũng như vận dụng vào cuộc sống.

4.9/5 - (8 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01