Những cách bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại

Bảo vệ thông tin cá nhân đang là vấn đề nhạy cảm khi hàng loạt sự việc người dùng bị lộ thông tin cá nhân khi truy cập mạng internet.

Việc thông tin cá nhân bị tiết lộ là vấn đề nhạy cảm có thể khiến người dùng gặp những rủi ro nhất định. Chính vì vậy khi truy cập mạng internet thì một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm đầu tiên đó là hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân.

Áp dụng những cách bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng điện thoại như kiểm soát wifi, giới hạn theo dõi quảng cáo, tăng bảo mật khi duyệt web… sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin tốt hơn cũng như hạn chế tối đa khả năng bị đánh cắp thông tin khi sử dụng điện thoại di động.

Những cách bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại bạn nên biết

Các cách bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại

Bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại bạn để an tâm hơn. Có khá nhiều cách để bạn bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại di động, bạn có thể áp dụng đồng thời nhiều cách để gia tăng khả năng bảo vệ.

Tạo mật khẩu cho sim di dộng 

Khi bạn kích hoạt tính năng này thì khả năng bảo mật của sim sẽ tăng lên rất nhiều, đặc biệt là kể cả khi bạn có vô tình làm mất sim thì cũng không cần lo lắng thông tin bị lộ.

Để tạp mật khẩu cho sim di động bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Vào mục Cài đặt  => chọn mục điện thoại => Chọn tiếp mục PIN của sim để đặt mật khẩu. 

Những cách bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại bạn nên biết

Kiểm soát mạng wifi khi truy cập ở nơi cộng cộng 

Mạng wifi công cộng thường không có mật khẩu, rất dễ để bạn truy cập nhưng nếu bạn để chế độ tự động truy cập thì sẽ là lỗ hổng để kẻ xấu có thể truy cập và đánh cắp thông tin cá nhân trên điện thoại. Thay vào đó hãy kiểm soát việc sử dụng mạng wifi công cộng bằng các thao tác sau:

Vào mục “Cài Đặt” => chọn WiFi=> Chọn hỏi để kết nối mạng. 

Giới hạn việc theo dõi quảng cáo 

Chắc hẳn bạn đã từng rất bất ngờ khi mình vừa tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó thì khi lướt web hay truy cập các trang mạng xã hội thông tin về những sản phẩm vừa tìm kiếm đã hiển thị đầy rẫy.

Đây là hệ quả của tính năng theo dõi quảng cáo, bạn hãy giới hạn ngay tính năng này bằng cách thực hiện thao tác như sau:

Vào Cài Đặt => Bấm chọn Quyền riêng tư => Chọn tiếp Quảng Cáo => Tắt giới hạn theo dõi quảng cáo. 

Chia sẻ thông tin một cách có chọn lọc 

Đây là  một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nắm rõ, tốt nhất khi sử dụng internet thì các loại thông tin như mật khẩu, tài khoản mạng xã hội, số thẻ tín dụng những hình ảnh chụp giấy tờ đều nên được hạn chế.

Kích hoạt tính năng xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu nhiều lần 

Trong các trường hợp điện thoại bị mất thì nguy cơ lộ thông tin cá nhân sẽ rất cao.

Chính vì vậy, bạn hãy kích hoạt tính năng xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu nhiều lần để đảm bảo an toàn. Để kích hoạt tính năng xóa dữ liệu khi nhập sai mật khẩu nhiều lần bạn hãy vào mục Cài Đặt => Chọn Touch ID & Mật mã => Chọn bật xóa dữ liệu. 

Với những cách bảo vệ thông tin cá nhân khi dùng điện thoại trên bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng internet để giải trí và làm việc

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Thọ Trần văn

Đặt 1 sim:

09:34 - 28/05

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01