Hướng dẫn cách chuyển eSIM Mobifone sang máy khác đơn giản 

eSIM Mobifone mang đến cho người dùng những tính năng và trải nghiệm rất tuyệt vời, chính vì vậy dù thay đổi thiết bị sử dụng thì rất nhiều người vẫn muốn duy trì sử dụng eSIM Mobifone trên dế cưng của mình.

Cũng chính vì lẽ đó nhiều thuê bao sẽ băn khoăn về cách chuyển eSIM sang máy khác thực hiện như thế nào có tốn chi phí hay không.

Nếu như quý khách vẫn chưa biết cách chuyển eSIM Mobifone sang máy khác thì bài viết dưới đây chính là cẩm nang hữu ích mà quý khách nên tham khảo . 

cách chuyển eSIM Mobifone sang máy khác

Có thể chuyển eSIM Mobifone sang máy khác được hay không

Trước khi giải đáp về việc có thể chuyển eSIM Mobifone sang máy khác được hay không quý khách hãy cùng khám phá chi tiết về công nghệ sim này.

ESIM thực tế là công nghệ của tương lai, nó có kích thước nhỏ nhất trong các loại sim hiện nay và được gắn trực tiếp trên bo mạch chủ của máy thay vì kết nối với thiết bị qua khe cắm bên ngoài như sim vật lý.

Với cấu tạo đặc biệt như vậy nên việc thực hiện cách chuyển eSIM Mobifone sang máy khác sẽ tương đối phức tạp chứ không đơn giản như sim vật lý. Hiện Mobifone đang hỗ trợ đổi eSIM sang máy khác với nhiều hình thức. 

Điều cần biết trước khi chuyển eSIM Mobifone sang máy khác 

Trước khi chuyển eSIM Mobifone từ thiết bị này sang thiết bị khác quý khách cần lưu ý một số thông tin như sau: 

+ Mỗi eSIM sẽ được sử dụng 1 lần trên 1 thiết bị do đó khi chuyển eSIM sang máy khác thì eSIM cũ sẽ không còn hoạt động nữa người dùng cần dùng eSIM mới để thay thế. 

+ Quý khách sẽ cần trả chi phí để chuyển eSIM Mobifone sang máy khác, hiện tại mức phí là 25000đ cho mỗi lần chuyển. 

+ Không phải mọi thiết bị trên thị trường đều có hỗ trợ eSIM , do đó quý khách nên kiểm tra thiết bị mới của mình có tương thích eSIM  hay không. Hiện các thiết bị có hỗ trợ eSIM như 

Các mẫu iPhone Xs trở về sau, iPad Pro 2018 trở về sau các thê shệ Samsung Galaxy S20 trở đi, Galaxy Z Fold/Z Flip, thê hệ Huawei từ P40 trở đi, các dòng điện thoại Google Pixel từ 3 trở đi và Galaxy Watch3 LTE.

+ Khi chuyển eSIM Mobifone sang máy khác sẽ không có ảnh hưởng đến các thông tin như số thuê bao, gói cước, khuyến mãi, tiền trong tài khoản… chính vì vậy khi có nhu cầu quý khách cứ an tâm thực hiện. 

Hướng dẫn cách chuyển eSIM Mobifone sang máy khác đơn giản 

Cách chuyển eSIM Mobifone sang máy khác đơn giản 

Việc chuyển eSIM sang máy khác có thể thực hiện với nhiều cách như qua ứng dụng, qua điểm giao dịch nhà mạng hoặc qua SIM phụ MultiSim.

Cách 1: Chuyển tại cửa hàng Mobifone 

Với cách này quý khách có thể chuyển eSIM Mobifone sang máy khác nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần mang CCCD đến cửa hàng giao dịch gần nhất để thực hiện. Mức phí cần chi tra là 25000đ và thời gian thực hiện từ 15 đến 30 phút . 

Khi đã hoàn tất bước chuyển eSIM , giao dịch viên Mobifone sẽ cung cấp cho quý khách mã QR để quý khách tải thông tin lên, chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR để xác nhận và thực hiện hoàn tất cài đặt eSIM là đã chuyển đổi thành công. 

Cách 2: Chuyển đổi qua MultiSim

Ưu điểm của MultiSim chính là quý khách có thể chuyển eSIM Mobifone sang máy khác mà không cần xoá eSIM trên máy cũ, chỉ cần thiết lập thêm eSIM trên máy mới, Cách thức thực hiện như sau: 

Quý khách đến cửa hàng Mobifone thực hiện đăng ký Multisim – đăng ký thêm SIM phụ dưới dạng eSIM sau đó quý khách sẽ được cung cấp một mã QR của eSIM phụ, tiến hành quét và cài đặt trên máy mới để hoàn tất quá trình. Tiếp đến quý khách cần thực hiện bước đổi eSIM trong mục Cài Đặt trên máy để sử dụng. Với dòng điện thoại iPhone quý khách tham khảo các bước như sau: 

Bước 1: Vào mục cài đặt (Settings) trên iPhone => Chọn mục Di động (Cellular).

Bước 2: Quý khách chọn Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan).

Bước 3: Dùng camera trên điện thoại để quét mã QR nhà mạng cung cấp rồi nhập ãm xác nhận nếu hệ thống yêu cầu 

Lưu ý: Trong quá trình chuyển eSIM Mobifone sang máy khác quý khách nên đảm bảo kết nối mạng nếu có sử dụng cả SIM vật lý và eSIM thì quý khách hãy đặt tên cho eSIM và  thiết lập SIM gọi chính và SIM sử dụng dữ liệu di động để sử dụng một cách thoải mái và dễ dàng. 

Trên đây chính là cách  chuyển eSIM Mobifone sang máy khác đơn giản, quý khách hãy tham khảo để thực hiện khi cần thiết nhé, chúc quý khách thực hiện thành công. 

5/5 - (20 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01