Cách xử lý sim Mobifone bị mất sóng dễ dàng cho mọi người biết

Sim mobifone bị mất sóng hay bị lỗi không có dịch vụ là tình trạng có thể quý khách sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone.

Theo đó lỗi này sẽ khiến quý khách không thể kết nối liên lạc hay sử dụng các dịch vụ tiện ích của nhà mạng, ảnh hưởng rất nhiều đến việc liên lạc cũng như giải trí trên dế cưng,.

Vậy lỗi sim mobifone bị mất sóng do những nguyên nhân nào và khắc phục ra sao? Quý khách hãy dành ít phút cùng tìm hiểu để biết cách xử lý đúng đắn khi gặp sự cố nhé. 

Nguyên nhân của tình trạng Sim mobifone bị mất sóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim mobifone bị mất sóng trong quá trình sử dụng và tương ứng với mỗi nguyên nhân thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau.Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất: 

+ Sim Mobifone mất sóng có thể do sim đã quá cũ, bị trầy xước, rơi, dính nước nên không nhận sóng được nữa. 

+ Sim Mobifone bị mất sóng do đã hết thời gian giữ số, quý khách nếu như đã quá lâu không sử dụng và sim không phát sinh bất cứ hoạt động nào thì sẽ bị khoá sim và khi sử dụng sẽ không có sóng. 

+ Sim của quý khách mất sóng cũng có thể do sim ra khỏi phạm vi phủ sóng, tuy nhiên nguyên nhân này khá hiếm gặp. 

+ Ngoài ra sim không có sóng cũng có thể do quý khách bật chế độ máy bay hoặc mua phải sim kích hoạt đã lâu và đã bị thu hồi. 

Sim Mobifone bị mất sóng? Nguyên nhân và các cách xử lý

Những cách khắc phục sim MobiFone không có sóng đơn giản. 

Tuỳ thuộc từng nguyên nhân cụ thể mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau, do đó quý khách cần xác định rõ nguyên nhân sim Mobifone của mình bị mất sóng là gì để có hướng xử lý thích hợp. 

+ Sim không có dịch vụ

Với lỗi này quý khách có thể nhận biết bằng cách quan sát cột sóng, nếu không hiển thị và khi truy cập mạng đều báo không có sóng thì hãy thử tháo sim lắp vào một chiếc điện thoại khác, nếu vẫn không có sóng thì sim của quý khách đã hỏng, cần thay sim mới hoặc làm lại sim tại cửa hàng Mobifone

+ Sim bị khoá vì hết hạn giữ số 

Với lỗi này quý khách cần kết nối đến tổng đài Mobifone 18001090 hoặc 9090 để tra cứu sim còn có thể làm lại được hay không.

Nếu làm được hãy mang CMND đến cửa hàng Mobifone, nếu sim không còn trên kho số thì quý khách cần mua sim số đẹp Mobifone mới để sử dụng. 

+ Sim ngoài vùng phủ sóng 

Với lỗi này khi đã xác định sim ngoài vùng phủ sóng thì quý khách chỉ cần di chuyển đến nơi có sóng là có thể sử dụng sim bình thường.

Lỗi này khá dễ nhận biết, khi quý khách đang ở những khu vực hẻo lánh và trên sim chỉ có dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp. 

+ Mất sóng do lỗi nhà mạng 

Với lỗi này điều đầu tiên quý khách cần tra cứu chính lấc định chính xác có phải là lỗi của nhà mạng hay không , Hãy thử tắt máy khởi động lại để máy có thể cập nhật lại sóng, nếu như không được thì lắp máy vào một chiếc điện thoại khác hoặc hỏi những người xung quanh.

Thường lỗi này quý khách chỉ cần chờ nhà mạng khắc phục. 

Sim Mobifone bị mất sóng? Nguyên nhân và các cách xử lý

+ Lỗi để điện thoại chế độ máy bay 

Nhiều khách hàng thường để chế độ máy bay khi có việc quan trọng cần yên tĩnh sau đó quên bật lại nên sim Mobifone không hiển thị sóng. Chỉ cần tắt chế độ máy bay thì sim có thể hoạt động lại bình thường. 

Sim mobifone bị mất sóng do rất nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng cũng rất đơn giản. Quý khách có thể tự thực hiện hoặc nhờ tổng đài Mobifone.

Hy vọng hướng dẫn trong bài viết sẽ là cẩm nang thông tin hữu ích dành cho quý khách. Đừng quên nếu có nhu cầu mua sim số đẹp Mobifone thì truy cập ngay mobifonedanang.com nhé. 

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Thọ Trần văn

Đặt 1 sim:

09:34 - 28/05

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01