Sim hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa và những thông tin hữu ích nên biết

Thiên Thượng Hoả là một trong những ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Hoả với ý nghĩa là lửa trên trời tức ngọn lửa sẽ không bao giờ tắt. Chọn sim hợp mệnh Thiên Thượng Hoả sẽ mang đến cho người có mệnh này những điều may mắn, thay dổi sự nghiệp và kích hoạt tài lộc để luôn có may mắn và thành công trong cuộc sống.

Cũng chính vì vậy mà không ít người thuộc mệnh Thiên Thượng Hoả rất coi trọng việc lựa chọn sim phong thuỷ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn sim đúng . Dưới đây sẽ là thông tin về sim hợp mệnh Thiên Thượng Hoả và cách lựa chọn hữu ích mà quý khách có thể tham khảo.

Sim hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa và những thông tin hữu ích nên biết

Mệnh Thiên Thượng Hoả là gì? 

Trong từ điển Hán Việt thì Thiên có nghĩa là Trời, Thượng là ở trên chỗ cao và Hoả chính là Lửa. Do đó Thiên Thượng Hoả là ngũ hành nạp âm của mệnh Hoả có ý nghĩa là lửa trên trời ý chỉ về ánh sáng, sức nóng của mặt trời chiếu trói cho vạn vật trên nhân gian sinh sôi, nảy nở.

Đây chính là nạp âm mệnh Hỏa không theo quy luật ngũ hành sinh khắc khi không cần đến Mộc để tương sinh hay bị Thủy khắc bởi mặt trời ở trên cao, bản thân nó tự toả ra sức nóng chứ không cần gỗ cây để duy trì và con người cũng không chạm tới được.

Ngoài ra Thiên Thượng Hỏa cần Thủy để bộc phát mạnh mẽ hơn bởi ánh sáng mặt trời khi chiếu qua hơi nước có thể tạo nên cầu vồng

Người có mệnh Thiên Thượng Hỏa có năm sinh Mậu Ngọ (1978, 2038,…) và Kỷ Mùi (1979, 2039,…) là những người sẽ luôn có nguồn năng lượng tràn đầy.

Sim hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa có đặc điểm gì 

Một chiếc sim phong thuỷ hơp mệnh Thiên Thượng Hoả là sim hội tụ đủ các yếu tố phong thuỷ tốt trong ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, con số thời vận cũng như yếu tố may mắn trong quan niệm dân gian. Theo đó, chiếc sim hợp mệnh Thiên Thượng Hoả sẽ có những đặc điểm như sau:

+ Sim có ngũ hành là Mộc để tương sinh với Hoả

+ Có âm dương tương phối tự cân bằng tưc sim có 5 số chẵn và có 5 số lẻ

+ Sim có quẻ dịch Cát hoặc đại Cát tốt theo từng công việc

+ Sim mang con số của thời vận là những con số may mắn như 8 hoặc 9

+ Có chứa các cặp số may mắn theo quan niệm dân gian

Cách chọn sim hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa 

Chọn sim theo ngũ hành 

Người có mệnh Hỏa hoặc Thiên Thượng Hoả  khi chọn sim phong thủy sẽ dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, theo đó ngũ hành Mộc tương sinh tốt nhất với bản mệnh Hoả hoặc có thể chọn ngũ hành Hoả để tương trợ mệnh. Một yếu tố quan trọng khác quý khách nên lưu ý là hãy chọn ngũ hành bổ khuyết tứ trụ để  tạo ra thế cân bằng trong tứ trụ mệnh .

Quý khách cũng cần lưu ý đến ngũ hành của các con số trên sim theo đó ngũ hành nội tại của sim tốt là khi sim có nhiều cặp số có quan hệ tương sinh hơn tương khắc, có càng nhiều cặp mang quan hệ tương sinh hoặc tương trợ thì sim càng có ngũ hành nội tại tốt.

Chọn sim theo âm dương tương phối

Lý tưởng nhất khi chọn sim số đẹp theo âm dương tương phối chính là sim tự cân bằng với tỉ lệ số âm dương 5-5 tức có 5 số chẵn và có 5 số lẻ. Nếu không chọn được chiếc sim có âm dương tương phối lý tưởng như vậy thì tuỳ thuộc người mệnh Thiên Thượng Hoả có mang Dương Hoả hay Âm Hoả mà lựa chọn chiếc sim thích hợp.

Nếu mệnh Dương Hoả thì chọn sim có số chẵn  nhiều hơn số lẻ và mệnh Âm hoả thì hãy chọn sim có số lẻ nhiều hơn số chẵn.

Sim hợp mệnh Thiên Thượng Hỏa và những thông tin hữu ích nên biết

Chọn sim theo quẻ Kinh Dịch

Sim hợp mệnh Thiên Thượng Hoả theo kinh dịch chính là sim có quẻ chủ mang ý nghĩa tốt hoặc quẻ bình Hoà. Nêu ưu tiên sim có quẻ dịch tốt, nhất là quẻ chủ là quẻ Cát, Đại Cát tốt.

Điển hình một số sim có quẻ dịch tốt bạn có thể áp dụng như Thuần Càn, Thủy Trạch Tiết, Địa Sơn Khiêm, Phong Thủy Hoán, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Sơn Lôi Di, Trạch Địa Tụy. Phong Trạch Trung Phu .

Ngoài những yếu tố trên quý khách hãy chọn sim hợp mệnh Thiên Thượng Hoả có chứa số 8 hoặc 9 đại diện cho Bát Tinh hoặc Cửu tinh  và sim có chứa yếu tố may mắn theo dân gian như điểm nút cao, có chứa con số may mắn như Thần Tài, ông địa, lộc phát…

Trên đây là thông tin hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Thiên Thượng Hoả quý khách hãy tham khảo và áp dụng để chọn được cho mình chiếc sim thật hợp ý nhé.

5/5 - (15 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Trần linh Vân

Đặt 1 sim:

14:30 - 18/11

Linh vân

Đặt 1 sim:

12:30 - 29/10

Phùng Khánh Vân

Đặt 1 sim:

10:39 - 28/10

Nguyễn Văn Quỳnh

Đặt 1 sim:

09:32 - 13/10

Lê văn hênh

Đặt 1 sim:

09:07 - 07/10

Ngọc Nguyên

Đặt 1 sim:

01:39 - 03/10

Ngô Thanh Tú

Đặt 1 sim:

12:08 - 29/09