Sim viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Cách xử lý

Trong quá trình sử dụng sim di động của nhà mạng Viettel có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến sim di động của quý khách bị khóa 2 chiều. Việc sim bị khoá 2 chiều sẽ ảnh hưởng rất lớn để quá trình sử dụng dịch vụ cũng như làm gián đoạn kết nối liên lạc nên sẽ gây ra những bất tiện không nhỏ.

Vậy sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Có những cách xử lý nào nhanh chóng để khôi phục hoạt động hai chiều cho sim di động hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết thông qua bài viết lần này quý khách hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé 

Chi tiết cách cách xử lý khi sim viettel bị khóa 2 chiều

 Sim viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Cách xử lý

Có hai cách phổ biến để mở khoá 2 chiều sim Viettel mà quý khách có thể tham khảo, cụ thể như sau: 

Cách 1: Trực tiếp đến các cửa hàng hoặc điểm giao dịch Viettel 

Nếu như sim Viettel của quý khách bị khoá hai chiều thì quý khách chỉ cần mang theo CMND/CCCD và thẻ sim bị khoá trực tiếp đến các cửa hàng hoặc điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ. 

Đến cửa hàng quý khách cung cấp số thuê bao đang bị khoá nhân viên cửa hàng sẽ chủ động tra cứu nguyên nhân khiến sim bị khoá cụ thể từ đó hỗ trợ mở khoá nhanh chóng.

Trường hợp sim bị khoá do chưa chuẩn hóa thông tin chính chủ thì quý khách cần cung cấp thêm các thông tin theo yêu cầu như ảnh chân dung, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc để được hỗ trợ. 

Xem thêm 1 số bài viết khác

Cách ứng tiền mạng Viettel đơn giản nhất

Cách khóa 1 chiều sim viettel chủ động cực dễ

Cách khôi phục lại sim viettel đã bị thu hồi về kho

Cách 2: Nhờ nhân viên tổng đài Viettel 

Khi quý khách gọi đến tổng đài Viettel để nhờ xác định nguyên nhân khiến sim bị khoá chiều thì cũng có thể nhờ hỗ trợ mở khoá 2 chiều cho sim  Viettel của mình. Để tối ưu thời gian và được hỗ trợ nhanh chóng, quý khách nên chuẩn bị trước các thông tin như sau: 

+ Họ tên chính chủ của thuê bao, số CMND hoặc CCCD, nơi cấp, ngày cấp. Thời gian mà sim bị khoá, số thẻ seri nếu nạp thẻ sai nhiều lần bị khoá, tiền nạp lần gần nhất hay số dư còn lại trong tài khoản… 

Nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ mở khoá 2 chiều cho sim của quý khách nhanh chóng nhất. Quý khách hãy lưu ý Viettel chỉ hỗ trợ mở khoá 2 chiều tối đa 1 lần trong 1 ngày và tối đa 1 tháng sẽ hỗ trợ mở khoá 3 lần nên quý khách khi sử dụng hoặc thực hiện các giao dịch trên sim nên lưu ý để tránh bất tiện khi sim bị khoá chiều. 

Sim viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Cách xử lý

Một số nguyên nhân phổ biến và cách xử lý tương ứng khi sim bị khoá 2 chiều 

Nếu như sim của quý khách bị khoá hai chiều thì trước tiên quý khách cần kiểm tra nguyên nhân khiến sim bị khóa chiều, từ đó sẽ biết cách xử lý phù hợp bởi hiện tại có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến sim Viettel  bị khóa chiều.

Cách tra cứu nhanh nhất là hãy sử dụng một số điện thoại khác gọi trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng Viettel để nhờ kiểm tra  nguyên nhân sim bị khóa chiều để biết cách xử lý. 

STT Nguyên nhân sim Viettel bị khoá 2 chiều  Cách xử lý 
1 Chưa đăng ký chính chủ  Quý khách mang theo CCCD/CMNDvà cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của nhân viên cửa hàng Viettel để được đăng ký chính chủ 
2 Chậm thanh toán cước trả sau, nợ cước  Trường hợp này quý khách cần chủ động thanh toán hết các khoản nợ cước đang có để được hỗ trợ mở khoá 
3 Phản ánh spam  Cần kết nối nhân viên tổng đài nhờ hỗ trợ 
4 Sim bị hết hạn sử dụng  Đến các điểm giao dịch, trường hợp sim bị khoá và thu hồi thì sẽ không thể mở khoá 
5 Khoá do nhập thẻ qua quá 5 lần  Đến cửa hàng giao dịch Viettel

Trên đây là những cách xử lý cũng như nguyên nhân tương ứng khiến sim viettel bị khóa 2 chiều. Hy vọng giải đáp trong bài viết sẽ giúp quý khách biết khi Sim viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao và cách cách mở khoá nhanh nhất để đảm bảo liên lạc.

Trường hợp sim bị thu hồi quý khách có thể tham khảo mua sim số đẹp Viettel khác để sử dụng. 

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Trần linh Vân

Đặt 1 sim:

14:30 - 18/11

Linh vân

Đặt 1 sim:

12:30 - 29/10

Phùng Khánh Vân

Đặt 1 sim:

10:39 - 28/10

Nguyễn Văn Quỳnh

Đặt 1 sim:

09:32 - 13/10

Lê văn hênh

Đặt 1 sim:

09:07 - 07/10

Ngọc Nguyên

Đặt 1 sim:

01:39 - 03/10

Ngô Thanh Tú

Đặt 1 sim:

12:08 - 29/09