Tìm hiểu sim ghép là gì? cách lắp và kích hoạt sim ghép 

Sim ghép hẳn là cụm từ bạn đã nghe thấy rất nhiều trong quá trình sử dụng dịch vụ di động. Tuy nhiên bạn đã biết bản chất của sim ghép là gì và chúng hoạt động ra sao chưa?

Chắc chắn không nhiều người nắm bắt chuẩn xác thông tin này và hiểu đúng và sim ghép cũng như cách lắp đặt và kích hoạt loại sim này. Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để biết chi tiết sim ghép là gì nhé. 

1/ Tìm hiểu sim ghép là gì? 

Sim ghép là một loại sim di động sử dụng bản vi mạch dẹp được lắp đè lên trên sim thường của người dùng. Thông thường dạng sim Ghép này sẽ được sử dụng cho những chiếc iphone phiên bản Lock, những chiếc iPhone được bán ra kèm với hợp đồng của nhà mạng và chỉ có thể sử dụng đúng sim của nhà mạng đó. 

Chính bởi vậy, những chiếc sim ghép sẽ giúp chiếc iPhone Lock có thể hoạt động bình thường như những chiếc iPhone bản quốc tế với tiện ích gọi, nhắn tin, kết nối mạng… 

Tìm hiểu sim ghép là gì? cách lắp và kích hoạt sim ghép 

Tìm hiểu sim ghép là gì? cách lắp và kích hoạt sim ghép

2/ Ghép sim có lợi ích và nhược điểm gì 

Thường những chiếc iPhone sử dụng sim ghép có mức giá rất mềm chính vì vậy nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên nhưng chiếc sim ghép này cũng có ưu và nhược điểm nhất định nên người dùng cần cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng:

Ưu điểm: Sim ghép có thể sử dụng ngay trên sim gốc mà không cần thay mới. Giá của sim ghép cũng rất rẻ, sau khi ghép có thể sử dụng với đầy đủ các tính năng trên iPhone Lock như iPhone phiên bản quốc tế. 

Nhược điểm: Sử dụng sim ghép trên điện thoại iPhone thường sóng sẽ không ổn định, có hiện tượng mất sóng hoặc sóng yếu. Iphone Lock gây hao pin nhiều hơn 2% so với các dạng sim thông thường bởi chạy thêm cả chip của sim ghép.

Những chiếc iPhone sử dụng sim ghép thường sẽ có lỗi Face Time, lỗi tin nhắn và một số lỗi vặt khác. 

3/ Hướng dẫn lắp sim ghép đúng cách 

Để thực hiện lắp sim ghép trên điện thoại bạn cần biết thao tác lắp sim chuẩn để không gây ra các vấn đề hoặc sự cố không mong muốn. 

Bước 1: Thực hiện kiểm tra thiết bị sử dụng là của mạng nào điển hình như JP Au, T-Mobile hay DoCoMo hay JP SoftBank. 

Bước 2: Hãy tiến hành lắp sim ghép và sim Nano vào trong khay sim thì tháo sim iphone để cho sim ghép vào trước, đặt mặt có mạch điện tử hướng lên trên. Tiếp đến hãy lắp sim Nano đè trên sim ghép có mặt mạch điện tử hướng lên trên, hãy nhớ để cho các góc của sim ghép và khay sim trùng nhau. 

Bước 3: Lắp khay đã ghép sim vào thiết bị đang dùng 

Bước 4: Hãy chọn nhà mạng sau khi đã lắp sim vào máy, một bảng các nhà mạng sẽ cùng hiển thị để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần lựa chọn đúng tên nhà mạng trên chiếc iPhone Lock và ấn chấp nhận là thiết bị sẽ hoạt động với các chức năng bình thường

Hướng dẫn cách định vị sim điện thoại dễ dàng

Tìm hiểu cụ thể sim Itel là sim gì

Sim nano là loại sim gì? cách chuyển

4/ Hướng dẫn kích hoạt sim Ghép 

Khi đã lắp sim ghép trên thiết bị di động, bạn cần thực hiện các bước để kích hoạt sim ghép rồi mới sử dụng. 

Bước 1: Bạn hãy tháo chiếc sim đang sử dụng rồi tắt nguồn máy sau đó chờ đợi 1 lát rồi khởi động lại máy và lắp sim. 

Bước 2: máy khởi động lên sẽ có chữ Hello, bạn bấm Accept sau đó màn hình sẽ có hiển thị “No Service”.

Bước 3: Đợi giây lát thấy xuất hiện cột sóng thì bấm gọi 112 và tắt sau đó 3 s, tiếp đến hãy vào Cài đặt trên máy bật chế độ máy bay. 

Bước 4: Chờ đợi máy xuất hiện thông báo No SIM Card Installed bấm Chọn OK. Nếu như bước 4 hiển thị trước bước 3 thì bạn sẽ cần tắt máy và thực hiện lại từ bước đầu tiên. 

Bước 5: Bạn tắt chế độ máy bay, nếu có hiển thị lỗi “SIM Failure” thì bạn lưu ý không thực hiện thêm thao tác nào, nó sẽ biến mất sau khoảng 10s. 

5/ Lưu ý cần biết khi dùng sim ghép 

Trong quá trình sử dụng sim ghép bạn cần lưu ý một số thông tin như không nên tháo và thay sim khác, không hạ cấp phiên bản iOS trên máy, không chọn chọn Restore và xóa mọi cài đặt bạn cũng không chọn Update Carrier.

Trên đây là tất cả các thông tin cụ thể về sim ghép và cách thức lắp đặt, kích hoạt dạng sim này đơn giản cho những ai có nhu cầu

Chắc chắn những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về dạng sim này cũng như cân nhắc để có quyết định nên sử dụng hay không.

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:05 - 14/01