Sim Vinaphone bị thu hồi có lấy lại được không? Cách xử lý

Sim vinaphone bị thu hồi có thể lấy lại được hay không và thủ tục ra sao là thông tin đang được nhiều người dùng quan tâm.

Mặc dù tình trạng sim Vinaphone bị thu hồi không quá thường xuyên nhưng với một số thuê bao khi sử dụng nhiều sim , nếu không để ý có thể phát sinh tình trạng sim bị thu hồ mà không biết.

Chính vì vậy, nắm bắt các quy định về việc thu hồi sum cũng như cách lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi sẽ là điều cần thiết với các thuê bao. 

Những lý do khiến sim Vinaphone bị thu hồi về kho số 

Có nhiều lý do khiến cho sim Vinaphone bị thu hồi về kho số và nắm bắt  những lý do này sẽ giúp quý khách có thể chủ động tránh hoặc chủ động hơn khi gặp tình huống này. 

+ Sim Vinaphone trả sau nợ cước quá lâu nhưng không chủ động thanh toán, theo quy định nếu như nợ cước quá 2 tháng sau khi bị chặn chiều nhà mạng sẽ thu hồi số, 

+ Quý khách sử dụng sim Vinaphone nhưng không lắp đặt sử dụng và để sim quá thời gian quy định mà không có phát sinh các hoạt động gọi thoại, nạp thẻ… 

+ Sim của quý khách không có đăng ký chính chủ hãy cập nhật đúng đủ thông tin, đã có thông báo nhưng vẫn chưa tiến hành cập nhật. 

+ Quý khách làm mất sim hỏng sim nhưng bỏ không sử dụng thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến cho sim Vinaphone bị thu hồi về kho số. 

Sim vinaphone bị thu hồi có lấy lại được không? Cách xử lý

Cách thức lấy lại sim Vinaphone bị thu hồi về kho số nhanh chóng 

Để có thể lấy lại  vinaphone bị thu hồi thì quý khách cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân và hiện trạng của sim, theo đó quý khách chỉ cần chủ động kết nối đến tổng đài Vinaphone để nhờ nhân viên nhà mạng tra cứu tình trạng, nguyên nhân bị thu hồi sim cụ thể.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của sim mà sẽ có những cách xử lý khác nhau. 

TH1: Sim đã thu hồi về kho số nhưng chưa được đăng ký cho chủ mới 

Đây là tình trạng khá dễ xử lý khi quý khách có thể đăng ký lại sim Vinaphone đã bị thu hồi và sử dụng lại.

Theo đó, quý khách chỉ cần gọi tổng đại hoặc chủ động truy cập website freedoo.vnpt.vn  rồi nhập số điện thoại cần tìm, nếu hệ thống đã hiển thị số quý khách đang mua đăng ký lại thì chỉ cần nhanh tay đặt mua

Điền các thông tin cần thiết và yêu cầu nhận sim tại nhà hoặc điểm giao dịch tuỳ chọn. 

TH2: Sim đã bị thu hồi và đã đăng ký cho thuê bao mới 

Đây là tình trạng quý khách muốn lấy lại sim sẽ khó khăn hơn và chưa chắc sẽ thành công. Theo đó nếu sim đã được đăng ký cho người khác thì cách duy nhất quý khách có thể thực hiện là kết nối liên lạc với người đang sử dụng sim đó và thỏa thuận chuyển nhượng lại.

Nếu người sở hữu sim đồng ý quý khách hãy cùng đến cửa hàng Vinaphone và làm thủ tục thay đổi thông tin. 

Sim vinaphone bị thu hồi có lấy lại được không? Cách xử lý

Nếu như chủ sở hữu sim không đồng ý quý khách chỉ còn cách khác là lựa chọn mua sim số đẹp Vinaphone mới và sử dụng. Quý khách có thể cân nhắc lựa chọn list sim số đẹp Vinaphone chất lượng tại mobifonedanang.com để sử dụng lâu dài.

Như vậy, sim vinaphone bị thu hồi có lấy lại được hay không sẽ tùy thuộc vào trạng thái của sim ở thời điểm quý khách muốn đăng ký lại, hy vọng thông tin trong bài viết sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho quý khách

Mọi thắc mắc muốn được giải đáp thêm hãy gọi tổng đài vinaphone 18001090 để được hỗ trợ.

5/5 - (10 votes)

Sim phong thủy

Sim số đẹp đặc biệt

Thông tin nhà mạng
 • Tổng đài Vinaphone (24/24):
  1800.1091 - 9191

  Đường dây nóng:
  0912 48 1111 - 0918 68 1111 - 0914 18 1111

  Các đầu số nhận biết:
  091 - 094 - 0123 - 0124 - 0125 - 0127 - 0129 - 088

Các đơn hàng mới

huỳnh thanh hà

Đặt 1 sim:

14:44 - 08/05

Ngọc Vân

Đặt 1 sim:

12:43 - 10/04

Trần Gia Hiếu

Đặt 1 sim:

09:20 - 10/04

Gia Huy Trần

Đặt 1 sim:

16:52 - 28/03

Nguyễn Việt Đức

Đặt 1 sim:

10:25 - 14/02

Phan Tấn Tiên

Đặt 1 sim:

10:58 - 17/01

Ok

Đặt 1 sim:

16:54 - 14/01